Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ hội viên thực hiện chương trình, cải tạo vườn tạp tại xã Trung Thành.

10/06/2021 02:42 139 lượt xem

Sáng ngày 08/06/2021 Hội nông dân tỉnh cùng Hội Nông dân huyện Vị Xuyên, Hội nông xã Trung Thành, triển khai hỗ trợ hội viên hội nông dân cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình Ông Hoàng Văn Nam thuộc diện hộ nghèo thôn Minh Thành xã Trung Thành.

Trong buổi thực hiện cải tạo vườn tạp đến dự về phía Hội ND tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Lương đại diện Hội Nông dân tỉnh, Hội ND huyện có đồng chí Trần Văn thành - UV BCH Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và Ban quan lý phát triển thôn Minh Thành. Hội ND tỉnh đã trao tặng xuất quà là 1,5 triệu đồng, để hỗ trợ gia đình mua giống ngan chăn nuôi, hội nông dân huyện hỗ trợ gia đình giống cây nhãn. Tại buổi cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình đồng chí Trần Văn Thành chủ tịch Hội Nông dân huyện đã hướng dẫn hộ gia đình, và một số hội viên nông dân về mục đích của việc cải tạo vườn tạp, đồng thời tuyên truyền vận động hội viên nông dân chủ động đầu tư cải tạo vườn tạp tại gia đình, phát triển kinh tế vườn hộ theo quy định và chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Kết quả tổng diện tích thực hiện cải tạo khu vườn của hộ gia đình để thực hiện trên diện tính 485m2. được quy hoạch thành khu xây chuồng trại, khu trồng rau dinh dưỡng, khu trồng cây nhãn, kết hợp trồng cây ngắn ngày xen canh tạo thu nhập thêm cho gia đình