Xã Trung Thành phát động phong trào chỉnh trang giao thông nông thôn năm 2019

26/04/2019 00:00 449 lượt xem

Để tiếp tục duy trì chất lượng tiêu chí số 02 giao thông và tiêu chí số 17 môi trường, nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong phát triển giao thông nông thôn, bảo vệ môi trường, từng bước góp phần xây dựng xã Trung Thành xanh, sạch, đẹp. Từ ngày 9-11/4/2019, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới và phát triển sản xuất nông lâm nghiệp xã Trung Thành đã tổ chức lễ phát động phong trào “chỉnh trang giao thông nông thôn năm 2019 tại thôn Thủy Lâm.

Thành phần tham gia gồm Đ/c Nguyễn Tiến Thế - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã và các thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới và phát triển sản xuất nông lâm nghiệp xã; Đoàn Thanh niên, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng phụ nữ cùng toànthể nhân dân thôn Thủy Lâm.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhân dân thôn Thủy Lâm đã tiến hành vệ sinh, phát quang cỏ dại, sử dụng máy đào rãnh, lắp thêm cống thoát nước, dọn dẹp lề đường tuyến đường thôn Thủy Lâm. Đồng thời tiếp tục dọn dẹp đất sạt do thiên tai, đổ vật liệu san lấp ổ gà. Từ đó giúp các tuyến đường được thông thoáng, thoát nước tốt, người dân tham gia giao thông được thuận lợi và an toàn hơn.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các chương trình phát động phong trào nhằm duy trì và nâng cao chất lượng của 19 tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã năm 2019.