Xã Trung Thành huyện Vị Xuyên phát động cải tạo vườn tạp

26/03/2021 09:09 158 lượt xem

Ngày 25/03/2021, xã Trung Thành huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ phát động cải tạo vườn tạp, tại hộ gia đình bà Hoàng Thị Hương, thôn Bản Tàn.

Gia đình bà Hoàng Thị Hương, thuộc diện hộ cận nghèo, có mảnh vườn trên 1.000 m2 diện tích, đất đai mầu mỡ, bằng phẳng, ngay trước cửa nhà, nhưng trong nhiều năm qua chỉ bỏ trống, chưa có thu nhập gì. Nhận thức về vấn đề cải tạo vườn tạp, tại buổi lễ ra quân, gia đình bà Hương đã được Hội Nông dân huyện, các đoàn thể của xã Trung Thành và bà con trong thôn, trồng giúp 40 cây ổi đông dư, xây dựng vườn rau dinh dưỡng. Đồng thời Hội Nông dân huyện và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng chuồng lợn, chuồng gà cho gia đình. Lễ phát động nhằm tạo khí thế, động lực mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân cùng xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị của huyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn hộ, từng bước quy hoạch vườn bài bản, quy củ, cải tạo, đưa những cây, con thế mạnh, có thị trường tiêu thụ, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.