Hoạt động của xã

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Thành đã hướng dẫn việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 trên địa bàn xã

15/11/2020 13:20 80 lượt xem

Ngày hội được tổ chức ở các thôn trên địa bàn xã, đảm bảo thiết thực và huy động sự tham gia đông đảo của người dân trong cộng đồng, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, đổi mới nội dung phần hội nhằm tạo khí thế vui tươi và thu hút sự tham gia của người dân. Việc tổ chức ngày hội đảm bảo tiết kiệm, an toàn, tránh hình thức, lãng phí.

Nội dung phối hợp tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 90 năm qua; tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuyên truyền, giới thiệu các tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Lựa chọn và đề xuất khen thưởng, biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thời gian tổ chức ngày hội trên địa bàn xã từ ngày 04 đến 09-11-2020. Mỗi thôn tổ chức trong 1 ngày, các thôn đã tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng kế hoạch để ra.