Thông báo

Chi hội phụ nữ thôn Khuổi Lác cấy lúa giúp gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn

29/08/2023 14:12 51 lượt xem

Sáng ngày 26/6/2023, Chi hội phụ nữ thôn Khuổi Lác, xã Trung Thành đã tổ chức cấy lúa vụ mùa giúp gia đình chị Lèng Thị Chích, hội viên phụ nữ của chi hội

Hội viên phụ nữ chi hội Khuổi Lác hỗ trợ hộ gia đình chị Lèng Thị Chích cấy

Chị Lèng Thị Chích là hội viên chi hội Phụ nữ thôn Khuổi Lác có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, chồng chị không may mắc bệnh phải nằm viện dài ngày

Trong một buổi đã có 25 hội viên phụ nữ chi hội Khuổi Lác giúp chị cấy hơn 5 sào lúa. Việc làm này không chỉ giúp chị gia đình chị Chích thực hiện cấy kịp tiến độ vụ mùa mà còn thể hiện được tinh thần lá lành đùng lá rách, kịp thời động viên tinh thần chị và gia đình vượt qua khó khăn.

Không chỉ ở chi hội thôn Khuổi Lác  mà ở các chi hội khác trên địa bàn xã Trung Thành, phong trào giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn đã được lan tỏa. Không chỉ cấy lúa, gặt lúa mà còn nhiều hoạt động thiết thực khác khác như sới cỏ, bẻ ngôlàm đường bê tông... Đây là một trong những hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn lúc ốm đau hoạn nạn, gắn kết tình cảm của chị em hội viên trong chi hội; đồng thời cũng là một trong những hoạt động thiết thực được Hội LHPN xã Trung Thành tích cực tuyên truyền vận động, hội viên phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng thực hiện, quan tâm hỗ trợ những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhằm lan tỏa, thu hút hội viên giúp đỡ nhau lúc khó khăn và vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo./.

Hoàng Thắm - CT Hội LHPN xã