Hội LHPN xã Trung Thành với chương trình bình đẳng giới để phát triển trẻ thơ

12/06/2021 07:40 83 lượt xem

Ngày 07/6/2021, Hội LHPN xã Trung Thành đã phối hợp với Hội LHPN huyện Vị Xuyên triển khai “Chương trình làm cha mẹ bình đẳng giới để phát triển trẻ thơ” thông qua mô hình sáng kiến “Gà đẻ trứng”, tại gia đình chị Phan Thị Hoa, thành viên nhóm cha mẹ chi hội thôn Tấng xã Trung Thành huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Đây là chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Plan, nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc và giáo dục toàn diện trẻ em thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động mô hình tại cộng đồng. Thông qua chương trình Hội LHPN xã đã trao tặng cho mô hình 01 lồng gà với tổng số 10 con gà và 2.500.000 đồng tiền mặt.

Trong thời gian tới, để duy trì và nhân rộng mô hình cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về chăm sóc và phát triển trẻ thơ, kết nối nhóm cha mẹ với các dịch vụ tại địa phương như  y tế, giáo dục, tư pháp... Mô hình cần được lồng ghép với các hoạt động của Hội thông qua Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt.